Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

XỬ LÝ NƯỚC AO NUÔI CÁ

Xử lý độ đục của nước ao nuôi cá

Các vấn đề về độ đục trong nước ao nuôi trồng thủy sản thường là do các hạt đất sét hoặc các hạt bùn/phù sa mịn vẫn lơ lửng do sự nhiễu loạn của nước hoặc quá trình lắng đọng quá mức. Độ đục có thể cũng ảnh hưởng đến các ao được bón phân hữu cơ, phân hóa học hoặc là có thức ăn. Xử lý bằng các chất keo tụ như alum (phèn nhôm) và thạch cao thông thường làm hết độ đục từ các ao.

Xử lý nước ao nuôi cá

Xử lý độ đục của nước ao nuôi cáXử lý nước ao nuôi cá – Xử lý đáy ao nuôi cá

Cách truyền thống để diệt sinh vật ở đáy ao là phơi khô triệt để trong 1 đến 2 tuần hoặc lâu hơn. Sau khi phơi khô, ở các khu vực còn ẩm ướt hoặc còn nước có thể dùng chất diệt cá và rải vôi để diệt các loại cá tạp, ký sinh trùng, vi sinh vật gây bệnh và các vector mang mầm bệnh. Mục đích của cách xử lý rải vôi là để nâng pH lên 11 hoặc 12 nhằm diệt các sinh vật không mong muốn. Rải vôi và các cách khác không đạt hiệu quả vì thường xử lý không đủ hàm lượng.

Xử lý nước ao nuôi cá

Xử lý nước ao nuôi cá – Xử lý đáy ao nuôi cáXử lý nước ao nuôi cá – Dùng đèn UV làm sạch nước

Các nguồn cấp nước luôn xử lý khử trùng nước trước khi cấp cho các điểm sử dụng. Biện pháp khử trùng được sử dụng quen thuộc là dùng Clo. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Clo đến môi trường đã khiến nhiều người dân lo ngại, do đó việc sử dụng hệ thống tia UV để khử trùng đã dần được thay thế.

Xử lý nước ao nuôi cá

Xử lý nước ao nuôi cá – Dùng đèn UV làm sạch nướcXử lý nước ao nuôi cá - Tôi phải liên hệ với ai để được tư vấn hoặc đặt hàng?

Bạn liên hệ với Công ty CAMIX theo các thông tin dưới đây:

Công ty TNHH CAMIX
Số 34-36, Đường 57A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Tel          :  (08).5407.3940
Mobile:  0903.318.778
Email :  info@camix.com.vn
Website:  http://camixco.wix.com/uvsterilizer

Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Ms.Dinh (Hot Line: 0903.318.778).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét